วันพุธที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2553

การทำข้าวหน้าไก่ย่าง

ส่วนผสม
ข้าวสวยญี่ปุ่น 1 ถ้วย เนื้อไก่ 1 ชิ้น ไข่ไก่ 1 ฟอง มิริน น้ำตาลทราย ซีอิ๊วญี่ปุ่น(โชยุ)
วิธีทำ
ทำน้ำซีอิ๊วไก่ย่าง โดยเคี่ยวมิริน น้ำตาลทราย และโชยุเข้าด้วยกัน
นำเนื้อไก่มาแล่ให้บางเป็นชิ้นเดียวกัน แล้วคลุกแป้งสาลีนิดเล็กน้อย
นำไก่ไปทอดให้ผิวสุกลือง เข้าเตาปิ้งประมาณ 3 นาที โดยทาน้ำซีอิ๊วไก่ทั่วเนื้อไก่อยู่เป็นระยะ
พอสุกดีแล้ว นำออกมาทาน้ำซีอิ๊วไก่ให้ทั่วอีกที แล้วหั่นให้ขาดเป็นชิ้น ตักวางลงในจานจัดวางไว้ครึ่งหนึ่ง
ตั้งกระทะ ตอกไข่ใส่ภาชนะตีให้ขึ้นฟู แล้วทอดเป็นไข่เจียวจนสุก ตักวางไว้อีกครึ่งบนจาน ข้างๆ ไก่ซีอิ๊ว
ราดด้วยน้ำซีอิ๊วไก่ย่างอีกเล็กน้อย เสิร์ฟทานพร้อมซุปมิโซะและผักดอง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น